วันเสาร์ที่ 22 ธันวาคม พ.ศ. 2561

ต้มปลาคอใหญ่ ต้มปลาช่อน ใส่มดแดง แซ๊บแซบ!



วัตถุดิบ

  • เนื้อปลาช่อน
  • เห็ดฟาง เห็ดนางฟ้า (แล้วแต่...)
  • พริกแห้ง ข่า ตะไคร้ ใบมะกรูด
  • หอมใบยาว 
  • มะเขือเทศ
  • มดแดง


วิธีปรุง

  1. ตั้งหม้อ ใส่น้ำพอประมาณ  โรยเกลือเล็กน้อย
  2. ใส่พริกแห้ง ข่า ตะไคร้ ใบมะกรูด
  3. ปิดฝา รอน้ำเดือดจัดๆ 
  4. จากนั้นใส่เนื้อปลาลงไป ใส่น้ำปลาเล็กน้อย พอหอมๆ 
  5. ใส่มะเขือเทศ  แล้ว ทิ้งไว้ 5 นาที
  6. ปิดไฟ แล้วใส่หอมใบยาว และ มดแดง  แล้วคนให้ทั่วสักสองรอบ
  7. ตักใส่ถ้วย แล้วปรุงเพิ่มเติมตามต้องการ


อร่อยครับ ขอบอก....





ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น