วัตถุดิบ
- เนื้อปลาช่อน
- เห็ดฟาง เห็ดนางฟ้า (แล้วแต่...)
- พริกแห้ง ข่า ตะไคร้ ใบมะกรูด
- หอมใบยาว
- มะเขือเทศ
- มดแดง
วิธีปรุง
- ตั้งหม้อ ใส่น้ำพอประมาณ โรยเกลือเล็กน้อย
- ใส่พริกแห้ง ข่า ตะไคร้ ใบมะกรูด
- ปิดฝา รอน้ำเดือดจัดๆ
- จากนั้นใส่เนื้อปลาลงไป ใส่น้ำปลาเล็กน้อย พอหอมๆ
- ใส่มะเขือเทศ แล้ว ทิ้งไว้ 5 นาที
- ปิดไฟ แล้วใส่หอมใบยาว และ มดแดง แล้วคนให้ทั่วสักสองรอบ
- ตักใส่ถ้วย แล้วปรุงเพิ่มเติมตามต้องการ
อร่อยครับ ขอบอก....
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น